Đèn LED chiếu sáng phòng ngủ

1 SỐ Ý TƯỞNG SỬ DỤNG ĐÈN LED CHIẾU SÁNG PHÒNG NGỦ

Dưới đây là bộ sưu tập các ý tưởng sử dụng đèn chiếu sáng phòng ngủ để bạn có thể tra cứu và lựa chọn trong kế hoạch thiết kế ánh sáng phòng ngủ của bạn. Các bản vẽ đơn giản nhằm mục đích đơn giản hóa các khái niệm và có một chút thảo luận cho mỗi tùy chọn. Đây là những ý tưởng chiếu sáng của GS Lighting.

Trước hết chúng ta hãy suy nghĩ nhanh về các yêu cầu ánh sáng cho phòng ngủ. Bạn cần suy nghĩ xem sẽ thích loại ánh sáng nào khi đang ngủ, thức dậy vào ban đêm và thức dậy vào buổi sáng. Bạn có đọc sách  trên giường? Ánh sáng như thế nào giúp bạn có tâm trạng làm việc? Bạn có thực hiện việc trang điểm, makeup, chải chuốt trong phòng ngủ không?

chiếu sáng phòng ngủ

1. Vị trí lắp đặt đèn LED chiếu sáng phòng ngủ

Trước khi thực hiện một kế hoạch chiếu sán​g cho phòng ngủ, cần xác định rõ các vị trí cần lắp đặt đèn công nghệ LED. Xem hình ảnh dưới đây và hình dung ra cách bố trí và mục đích chiếu sáng của các thiết bị cần lắp đặt.

 

Số 1:  Là loại đèn cung cấp ánh sáng chính cho toàn bộ phòng. Chúng thường là các loại đèn trần như: đèn downlight, đèn ốp trần. Với không gian phòng ngủ, nên chọn loại đèn cho ánh sáng màu vàng ấm tạo cảm giác ấm cùng và thoải mái.  Đặc biệt tránh nguồn ánh sáng xanh dễ gây loạn nhịp sinh học, mất ngủ. Khoảng nhiệt độ màu phù hợp là từ 2500k – 4000k.

Số 2: Khi bố trí công tắc điện nên chọn lắp đặt ở vị trí  thuận lợi nhất cho thao tác bật tắt đèn.

Số 3: Vị trí lắp đặt đèn chiếu sáng phục vụ công việc như đọc sách, báo. Chọn loại đèn cho ánh sáng trung tính hoặc trắng mát có góc chùm ánh sáng hẹp, chiếu sáng tập trung, giúp bạn dễ dàng làm việc mà không ảnh hướng tới người khác.

Số 4: Vị trí lắp đặt dành cho đèn chùm. Đèn chùm tạo ánh sáng cảm giác và không gian sang trọng cho phòng ngủ. Tuy nhiên, chỉ nên bố trí ở những phòng ngủ rộng và có trần cao. Khi lắp đèn chùm cần chú ý, không lắp đặt thẳng với giường, sẽ tạo cảm giác nguy hiểm khi bạn nằm trên giường và nhìn lên trần nhà ( cảm giác như đèn có thể rơi vào người, kể cả khi chúng được lắp đặt rất chắc chắn)

Số 5:  Vị trí của đèn ngủ, đèn để bàn. Lên chọn loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ tạo cảm giác thư giãn, giúp giấc ngủ của bạn sâu hơn. Bố trí chúng gần với các công tắc đèn để đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng nếu bạn thức dậy lúc nửa đêm.

Số 6: Vị trí của đèn chiếu sáng sàn nhà. Nó cung cấp ánh sáng cho đường đi khi bạn thức dậy vào nửa đêm mà không muốn bật đèn chiếu sáng.

Chúng ta sẽ xem xét các ý tưởng chiếu sáng trong phòng ngủ cùng tính năng của các loại đèn chiếu sáng led và những ý tưởng để bạn tham khảo.

2. Ý tưởng chiếu sáng phòng ngủ kết hợp với đồ nội thất

Sử dụng đèn LED chiếu sáng xung quanh giường

Bạn đã bao giờ nghĩ đến một kế hoạch chiếu sáng phòng ngủ bằng đèn led chiếu sáng xung quanh giường. Sử dụng một ánh sáng dịu xung quanh giường làm cho phòng ngủ của bạn trở nên độc đáo và tạo điểm nhấn rất tốt. Ánh sáng đầu giường có thể đạt được bằng cách lắp đặt một dải LED dây phía sau đầu giường của bạn. Ở đây chúng ta có thể chọn ánh sáng vàng ấm áp.

Ánh sáng xung quanh đầu giường

Với những thiết kế hiện đại hơn, một ánh sáng từ dưới gầm giường hoặc dưới bàn cạnh giường ngủ có thể phù hợp hơn.

Ánh sáng dưới gầm giường

Ánh sáng ở bàn cạnh giường

Trên đây cũng là hai ý tưởng tuyệt vời cho việc sử dụng ánh sáng để thức dậy lúc nửa đêm. Bạn muốn thức dậy và đi ra ngoài vào nửa đêm, những bóng đèn xung quanh giường sẽ cung cấp đủ ánh sáng cho sàn nhà, giúp bạn nhìn thấy đường đi mà không làm ảnh hưởng tới người bên cạnh.

Chiếu sáng kết hợp với tủ quần áo

Nếu bạn có tủ quần áo trong phòng ngủ thì đây là một số lựa chọn thú vị cho ánh sáng.

1. Từ trên trần nhà

Một dải đèn dây chiếu sáng tủ quần áo hắt ánh sáng lên trần nhà. Một dải LED dây sẽ được lắp đằng sau tủ quần áo, sát tường sao cho ánh sáng chỉ hắt lên trần nhà. Hoặc lựa chọn một số đèn âm trần đằng trước mặt tủ và chiếu sáng hơi nghiêng về phía tủ sẽ làm nổi bật tủ quần áo đồng thời cung cấp ánh sáng tốt để xem đồ bên trong.

Chiếu sáng tủ quần áo bằng đèn LED âm trần

2. Từ sàn nhà

Một dải đèn dây được lắp đặt sát tường đằng sau tủ quần áo chỉ phát sáng trên sàn nhà sẽ tạo ánh sáng có hiệu ứng yên tĩnh và cảm giác thư giãn. Hoặc  thay thế dải LED dây bằng các bóng đèn nhỏ đằng sau các chân của tủ quần áo sẽ là lựa chọn không tồi với việc cung cấp ánh sáng khi bạn thức dậy vào ban đêm.

Chiếu sáng tủ quần áo bằng bóng đèn LED

Chiếu sáng cho ảnh treo tường

Đặt một bức tranh trong phòng ngủ là cách mà bạn tạo điểm nhấn và một ý tưởng hay để thiết kế chiếu sáng. Nơi tốt nhất là trên đầu giường của bạn. Lắp đặt một đèn tuýp cung cấp ánh sáng nhẹ nhàng lên ảnh sẽ tạo lên một tác phẩm nghệ thuật.

Chiếu sáng trên ảnh treo tường

Ngoài ra, với các đồ đạc khác trong phòng ngủ, bạn có thể dựa vào những ý tưởng trên đây để lắp đặt thiết bị chiếu sáng cho chúng. Sự sáng tạo là vô kể với rất nhiều các đồ nội thất trong phòng ngủ của bạn.

Ý tưởng sử dụng đèn ngủ

Thiết bị chiếu sáng thường gặp nhất trong phòng ngủ là đèn ngủ. Chúng ta hãy xem xét một số cách lắp đặt đèn ngủ phổ biến. Khi mua đèn ngủ bạn nên chú ý một số vấn đề sau:

1. Hãy suy nghĩ về chiều cao của bóng đèn liên quan đến mức độ mắt của bạn để tránh bị lóa khi đang nằm hoặc đọc sách trên giường. Hãy tính đến chiều cao của giường, chiều cao của bàn cạnh giường ngủ, chiều cao của đèn và chiều cao của bạn.
2. Hãy tìm các thiết bị có công tắc dễ dàng sử dụng từ giường của bạn. Thường đèn với các thiết bị công tắc trên dây cáp hoạt động tốt nhất.
3. Lựa chọn loại đèn có nhiều chế độ cung cấp ánh sáng khác nhau từ mờ đến sáng. Điều này có thể hữu ích khi bạn cần ánh sáng để đọc hay chỉ cần ánh sáng mờ trong khi ngủ.
Sử dụng đèn ngủ
Nếu bạn thấy ra khỏi giường khó khăn trong những tháng mùa đông tối, bạn có thể xem xét những loại đèn hẹn giờ bắt đầu chiếu sáng vào thời điểm bạn chỉ định. Nó giống như một đồng hồ báo thức.

Sử dụng đèn LED chiếu sáng xung quang phòng ngủ

Để chiếu sáng toàn bộ không gian phòng ngủ, bạn có thể lựa chọn các loại LED dowlight hoặc đèn ốp trần có ánh sáng vàng dịu nhẹ, ấm áp. Chú ý không nên lắp đèn chùm trong phòng ngủ. Phòng ngủ thường có chiều cao khiêm tốn vì vậy nếu bạn lắp một chiếc đèn chùm sẽ dễ tạo cảm giác khó chịu khi nhìn lên trần nhà. Nó không thể rơi xuống người bạn, nhưng vẫn sẽ tạo cho bạn cảm giác nguy hiểm.

Chiếu sáng xung quanh phòng ngủ
Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn có những ý tưởng tuyệt vời cho việc sử dụng đèn led chiếu sáng phòng ngủ gia đình mình. Bạn cũng có thể lựa chọn một số mẫu đèn trang trí phòng ngủ đẹp tại website: gslighting.vn hoặc liên hệ Hotline 096 320 8338 để được tư vấn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *