CÁCH CHỌN GÓC CHIẾU PHÙ HỢP CHO THIẾT KẾ NHÀ

Ngày đăng (2019-09-09 10:39:16)

Góc chiếu là gì? 

beam-angle-2-296x300.jpg

 

 

Góc chiếu là điều bạn cần chú ý khi chọn đèn LED phù hợp với không gian. Điều này cũng quan trọng như Nhiệt độ màu. Góc chiếu cho thấy sự lan truyền ánh sáng từ nguồn sáng. Một chùm hẹp phù hợp tạo điểm nhấn. Một chùm rộng cho ánh sáng tổng quát hơn, mềm dịu hơn.

 

 

 

 

 

beam-angle-for-led-downlight.jpg

Hầu hết các đèn LED có những góc chiếu khác nhau. Một góc chùm hẹp làm cho ánh sáng tập trung và cường độ cao hơn. Một góc chùm rộng hơn sẽ phân phối ánh sáng tốt hơn đến nhiều khu vực trong phòng. Biết cách sử dụng các góc chùm chính xác có thể cải thiện đáng kể hiệu ứng ánh sáng trong phòng.

 

 

 

Làm thế nào để chọn góc chùm cho đèn?

narrow or wide beam angle for downlight application 300x150 - How to choose the right beam angle for your LED Downlights ?Ánh sáng được hướng đến một đối tượng hoặc người cụ thể, không phải là một khu vực, cần phải chọn góc chùm hẹp; khi bạn đang thắp sáng một căn phòng lớn, v.v., cần phải chọn góc chùm rộng; Chúng tôi khuyên bạn nên chọn đèn nền có chùm sáng rộng hơn (60 °) nếu bạn muốn ánh sáng khuếch tán mềm, ví dụ: trong phòng khách. Tuy nhiên, nếu bạn đang nhìn vào đèn chiếu sáng cho nhà bếp, thì nên sử dụng góc hẹp hơn (25 °) vì nó sẽ cho bạn ánh sáng tập trung, hoàn hảo khi bạn cần chiếu sáng các bề mặt và tập trung vào các chi tiết nhỏ hơn trong phòng. Dù kích thước căn phòng như thế nào, nó luôn trông đẹp hơn với những vầng sáng thay vì ánh sáng chói trong mắt bạn, nó sẽ tạo ra không gian rộng hơn trong  của bạn. Nói chung, nếu bạn không chắc chắn về việc chọn góc chùm nào, thì mọi thứ từ 60 đến 120 độ đều hoạt động tốt trong phần lớn các trường hợp.

Nếu bạn chọn đèn có góc chùm rộng hơn khoảng 60 độ, bạn nên chọn đèn led pha để ánh sáng tỏa rộng hơn.

 

Đâu là nơi tốt nhất để sử dụng đèn với các góc chùm khác nhau?

Narrow with broad beam angle 300x150 - How to choose the right beam angle for your LED Downlights ?Vâng,đầu tiên hãy nghĩ về một khu vực phòng chờ, phòng khách. Các khu vực phòng khách hoàn hảo cho các góc chùm rộng hơn vì khu vực này không cần quá sáng - các nhiệm vụ thông thường được thực hiện trong khu vực phòng khách bao gồm các nhiệm vụ như xem tivi, thư giãn hoặc đọc sách, vì vậy bạn không cần chiếu sáng quá tập trung hoặc mãnh liệt. Mặt khác, các chùm hẹp hơn (khoảng 24 độ) thường phù hợp hơn với các phòng có trần cao hơn, chẳng hạn như thư viện hoặc phòng nghiên cứu. Đối với tất cả các phòng khác trong nhà hoặc văn phòng của bạn, đèn chiếu sáng với góc chùm từ 35 độ đến 45 độ thường sẽ phù hợp, nhưng điều này cũng phụ thuộc vào khoảng cách ánh sáng và ứng dụng của nó.

 

 

lightingdesign and products with quality for led downlight beam angle - How to choose the right beam angle for your LED Downlights ?

 

 

Lựa chọn giữa góc chùm nhỏ hay lớn? Nó thực sự tùy thuộc vào sở thích cá nhân và cách bạn muốn ánh sáng của bạn được tập trung. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các khuyến nghị ở trên để giúp đỡ. Đối với chiều cao trần tiêu chuẩn (trong khoảng 2,4-2,7m), nên sử dụng chùm sáng rộng hơn từ 60 độ trở lên. Nên sử dụng chùm sáng hẹp hơn dưới 50 độ cho trần nhà cao hơn 2,7 mét, và sẽ cần nhiều đèn hơn.

 

 

 

 

 


 

Công ty Cổ Phần Chiếu sáng GSLIGHTING

 

Địa chỉ: Cổng B1 sân vận động Bách Khoa, Số 4 phố Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 091.222.9937 / 096.320.8338 / Tư Vấn Kiến Trúc: 0916768800 

Email: denledthongminh@gmail.com

 
 
 
Tin tức liên quan

ĐÈN LED GS LIGHTING CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT

Mỗi một dòng sản phẩm đều tạo cho mình một thương hiệu riêng đối với người tiêu dùng. Càng là những dòng sản phẩm cao cấp thì người tiêu dùng càng quan tâm tới độ chính hãng của sản phẩm đó. Công ty CP Chiếu sáng GSlighting tự tin là thương hiệu được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn

NHỮNG LÝ DO NÊN SỬ DỤNG ĐÈN LED TRONG CHIẾU SÁNG

Chiếu sáng là hoạt động sử dụng điện năng chiếm tỷ trọng khá lớn trong tổng lượng điện tiêu thụ. Do vậy việc tiết kiệm điện trong chiếu sáng là ...

ĐÈN LED – THẾ HỆ CÔNG NGHỆ CHIẾU SÁNG MỚI VƯỢT TRỘI

Vào thời xa xưa, con người chỉ biết dùng lửa để tạo ra nguồn sáng. Từ thế kỷ XIX, phương pháp dùng đèn khí đã trở nên...

ĐÈN LED – MỘT TRONG NHỮNG MẸO HAY ĐỂ LÀM MỚI NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Ngôi nhà luôn là nơi mỗi chúng ta đi về sau thời gian học tập, làm việc vất vả. Một không gian sống ấm cúng và thoải mái sẽ...

Ứng Dụng Đèn Led Thanh Chiếu Hắt Tường

Đèn Led Thanh Chiếu Hắt Tường dùng làm đèn tường, công viên, chiếu sáng tòa nhà, chiếu sáng cầu, Plaza, biệt thự, công viên giải trí, Sân vườn, Nhà để xe, Nhà máy, Chiếu sáng đường hầm, Bảng quảng cáo, Khách sạn, Cảnh quan, Sân sau, Sân hiên, Cảnh quan, Nhà thờ, Sân khấu, Quảng cáo Cột mốc Chiếu sáng,Thảm cỏ, Đá, Cây bụi và nhiều hơn nữa.