ĐÈN TUÝP LED T5 VÀ ĐÈN TUÝP LED T8 KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

ĐÈN TUÝP LED T5 VÀ ĐÈN TUÝP LED T8 KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Đèn tuýp LED T5 và đèn tuýp LED T8 ra đời đã nhanh chóng thay thế đèn huỳnh quang. Với nhiều ưu việt về hiệu quả và tuổi thọ về công nghệ LED mới.

Đèn tuýp T5 và T8 là hai mẫu đèn chiếu sáng thông dụng phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên mỗi loại lại có những ứng dụng khác nhau trong chiếu sáng. Nhưng cả hai cũng có những ưu điểm chung giống nhau về chất lượng và độ bền.

Để biết được sự khác nhau giữa 2 loại đèn này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Đèn tuýp LED T5 và T8 khác nhau về kích thước

1. Về kích thước ống tuýp

Ký tự “T” là viết tắt của tubular hay tube có nghĩa là hình ống. Trong tên đèn tuýp LED thì “T” được dùng để xác định kích thước đường kính ống.

  • Theo quy ước quốc tế: 1T = 1/8inch; 1inch = 2,54cm.
  • Đèn tuýp T8 chỉ loại có đường kính ống bằng 8T = 1inch = 2,54cm.
  • Đèn tuýp T5 chỉ loại có đường kính ông bằng 5T = 5/8inch = 1,5875cm.
  • Tương tự như vậy, ta có thể tính được đường kính của ống tuýp T10 = 3,175cm và T12 = 3,81cm.

Như vậy có thể thấy tuýp T5 là bóng nhỏ nhất và T12 là lớn nhất.

2. Về chiều dài

Về chiều dài của tuýp thì cả 2 loại T5 và T8 đều được sản xuất theo tiêu chuẩn chiều dài từ đèn tuýp truyền thống. Điều này giúp người tiêu dùng dễ phân biệt và lựa chọn sản phẩm thay thế. Các loại phổ biến nhất bao gồm: 30cm, 60cm, 90cm, 120cm và 240cm.

3. Cách lắp đặt

Đèn tuýp LED T5 thường được sản xuất ở dạng liền máng và được đấu nối toàn bộ dây nguồn. Bạn chỉ cần mua sản phẩm về và nối dây từ đèn với nguồn điện là có thể sử dụng.

Đèn T8 hiện nay có 2 kiểu, đơn và liền máng. Loại liền máng có cách sử dụng tương tự như ở đèn T5. Với sản phẩm bóng đơn, bạn có thể tận dụng lại máng đèn huỳnh quang cũ để thay thế. Chú ý rằng: Tuýp LED không cần chấn lưu và tắc te, tham khảo thêm thợ điện trước khi tự lắp đặt.

Về hiệu quả năng lượng và góc chiếu sáng

Đèn tuýp T5 và T8 không chỉ khác nhau về đường kính ống đèn. Mà còn phân biệt về mức độ hiệu suất năng lượng của đèn. Bằng cách so sánh về thông số kỹ thuật, có thể thấy sản phẩm đèn tuýp T5 có công suất thấp hơn tuýp T8. Cả hai sản phẩm đèn LED T5 và T8 của GSLighting có góc chiếu như nhau, ánh sáng đồng đều và khá mạnh.

đèn tuýp LED T5

Vì thế nên đèn T8 thường được sử dụng chiếu sáng dân dụng cung cấp ánh sáng chung cho không gian nhà ở, văn phòng, siêu thị, khách sạn… T8 cũng được coi là loại đèn ống có kích thước chuẩn, phổ biến trên phạm vi nhiều quốc gia.

Trong khi đó đèn T5 thường được sử dụng trong các ứng dụng chiếu sáng phạm vi nhỏ hẹp, chiếu sáng gián tiếp như: hắt trần thạch cao, kệ tivi, kệ trưng bày… nơi yêu cầu ánh sáng có góc chiếu hẹp để tập trung cho công việc hoặc trang trí.

>> Tham khảo thêm: Đèn tuýp LED T5 GSLighting 0,3m công suất 4W

>> Tham khảo thêm: Đèn tuýp LED T5 GSLighting 0,6m công suất 10W

>> Tham khảo thêm: Đèn tuýp LED GSLighting 0,9m công suất 12W

>> Tham khảo thêm: Đèn tuýp LED GSLighting 1,2m công suất 16W

>> Tham khảo thêm: Đèn tuýp LED T8 GSLighting 1,2m công suất 22W

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm hay muốn yêu cầu báo giá, nhận tin tức khuyến mãi, hãy gọi ngay tới hotline: 096.320.8338 cho chúng tôi hoặc truy cập vào website: gslighting.vnđể xem chi tiết về các sản phẩm đèn LED của GSLighting.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *