ĐÈN LED – THẾ HỆ CÔNG NGHỆ CHIẾU SÁNG MỚI VƯỢT TRỘI

Ngày đăng (2017-07-10 13:45:22)

ĐÈN LED – THẾ HỆ CÔNG NGHỆ CHIẾU SÁNG MỚI VƯỢT TRỘI

Vào thời xa xưa, con người chỉ biết dùng lửa để tạo ra nguồn sáng. Từ thế kỷ XIX, phương pháp dùng đèn khí đã trở nên phổ biến & tiếp sau đó là bóng đèn dây tóc. Ngày nay, chúng ta có những công nghệ chiếu sáng tiên tiến hơn nữa, giúp nhiều người được tiếp cận với ánh sáng hơn, trong khi lại có thể tiết kiệm năng lượng nhiều so với trước đây. Và, một trong những đỉnh cao chiếu sáng thông dụng mới nhất chính là đèn LED.

Đèn LED thắp sáng cả thế giới

 

Đèn LED được coi là 1 thế hệ công nghệ chiếu sáng mới có hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với bóng đèn huỳnh quang. Nó không chỉ tiêu thụ ít năng lượng hơn mà còn không chứa chất thủy ngân độc hại.

Bên cạnh khả năng tiết kiệm năng lượng, loại đèn này còn có tuổi thọ khá dài, gấp khoảng 30 lần so với các loại bóng đèn sợi đốt thông thường. Nhiều bóng đèn LED có tuổi thọ lên tới 25.000 giờ (tương đương với 17 năm sử dụng nếu chỉ dùng để chiếu sáng khoảng 4 giờ một ngày).

Hiện nay, đèn LED đã dần trở nên phổ biến trong đời sống & được ứng dụng rộng rãi. Bạn có thể bắt gặp đèn LED từ ánh sáng đường phố, đèn trang trí biển hiệu cửa hàng, đèn giao thông, đến màn hình máy tính hoặc các loại điện thoại thông minh.

Mặc dù mức đầu tư ban đầu cho việc mua đèn LED thường cao hơn so với các loại bóng đèn khác nhưng giá của nó có dấu hiệu liên tục giảm theo thời gian & dự kiến xuống tới mức có thể áp dụng rộng rãi ở nhiều nước nghèo. Từ đó, việc sử dụng đèn LED hứa hẹn có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của họ, giảm thiểu những hiểm họa từ các loại chất đốt thông thường.

Đèn LED hạn chế ảnh hưởng của sự nóng lên toàn cầu

 

Theo nhiều nhà nghiên cứu, chiếu sáng là một hoạt động tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Do đó, việc tiết kiệm năng lượng mà đèn LED có thể mang lại có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các quốc gia phát triển.

Nhờ việc sử dụng đèn LED có thể hạn chế bớt ảnh hưởng của các nguồn chiếu sáng gây ô nhiễm. Đèn LED có thể được hỗ trợ nhờ năng lượng mặt trời giá rẻ do yêu cầu công suất thấp. Trong tương lai, nếu chi phí sử dụng đèn LED ngày càng rẻ, chúng có thể sẽ thay thế hoàn toàn các loại đèn huỳnh quang hoặc đèn sợi đốt đang được sử dụng phổ biến ở nhiều nước, đặc biệt là châu Âu và Mỹ.

Việc đèn LED thay thế các công nghệ chiếu sáng hiện nay sẽ nằm trong kế hoạch dài hạn nhằm giảm khí thải nhà kính & thúc đẩy hiệu quả năng lượng toàn cầu.

Tin tức liên quan

ĐÈN LED GS LIGHTING CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT

Mỗi một dòng sản phẩm đều tạo cho mình một thương hiệu riêng đối với người tiêu dùng. Càng là những dòng sản phẩm cao cấp thì người tiêu dùng càng quan tâm tới độ chính hãng của sản phẩm đó. Công ty CP Chiếu sáng GSlighting tự tin là thương hiệu được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn

NHỮNG LÝ DO NÊN SỬ DỤNG ĐÈN LED TRONG CHIẾU SÁNG

Chiếu sáng là hoạt động sử dụng điện năng chiếm tỷ trọng khá lớn trong tổng lượng điện tiêu thụ. Do vậy việc tiết kiệm điện trong chiếu sáng là ...

ĐÈN LED – THẾ HỆ CÔNG NGHỆ CHIẾU SÁNG MỚI VƯỢT TRỘI

Vào thời xa xưa, con người chỉ biết dùng lửa để tạo ra nguồn sáng. Từ thế kỷ XIX, phương pháp dùng đèn khí đã trở nên...

ĐÈN LED – MỘT TRONG NHỮNG MẸO HAY ĐỂ LÀM MỚI NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Ngôi nhà luôn là nơi mỗi chúng ta đi về sau thời gian học tập, làm việc vất vả. Một không gian sống ấm cúng và thoải mái sẽ...

CHỌN MÀU ÁNH SÁNG CHO PHÒNG NGỦ HIỆN ĐẠI

hãy nhớ rằng ánh sáng trong phòng ngủ sẽ tạo ra một bầu không khí yên bình, thư giãn bằng cách sử dụng ánh sáng xung quanh mềm mại, đồng thời cung cấp những điểm sáng ở những nơi cần thiết.