Hướng dẫn cách chọn đèn trang trí phòng ăn phù hợp nhất

Phòng ăn chính là không gian để mọi người quây quần bên nhau, cùng nhau trò chuyện, tâm tình vui vẻ và thưởng thức các bữa ăn ấm áp tình thân. Bên cạnh các yếu tố về nội thất thì ánh sáng của đèn trang trí cũng chính là chìa khóa giúp mang tới không khí và tâm trạng vui vẻ cho tất cả mọi thành trong gia đình.
Vậy làm thế nào để lựa chọn được một mẫu đèn trang trí phòng ăn phù hợp. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Hướng dẫn chọn đèn trang trí phòng ăn

Một số tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn chọn được một mẫu đèn trang trí cho phòng ăn phù hợp nhất:

>> Bật mí các nguyên tắc lựa chọn đèn trang trí nội thất

Kích thước đèn trang trí phòng ăn

Theo các chuyên gia thiết kế về nội thất thì yếu tố quy mô và kích thước được đánh giá là rất quan trọng, chính vì vậy bạn cần lưu chọn chọn kích thước đèn phù hợp với căn phòng.
Đối với bầt kỳ một chiếc bàn ăn có hình dáng như thế nào thì không nên chọn một mẫu đèn trang trí quá lớn vì nó sẽ làm lấn át không gian. Ngược lại cũng không nên chọn mẫu đèn có kích thước và đường nét quá nhỏ vì nó sẽ bị nhấn chìm khi nhìn vào tổng thể không gian khu vực bàn ăn.

Để có được một tỷ lệ cân đối về chọn kích thước đèn sẽ giúp phòng ăn duy trì sự cân bằng về thị giác với nguồn ánh sáng phát ra từ đèn. Nếu bạn bắt đầu với một căn phòng trống, thì nguyên tắc chung để xác định tỷ lệ đèn so với phòng như sau: Nếu phòng ăn của gia đình bạn có chiều rộng 12 feeet và sâu 16 feet thì hãy chọn các mẫu đèn chùm có chiều rộng 28 inch là tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *