MÀU ÁNH SÁNG ĐỐI VỚI ĐỒNG HỒ SINH HỌC CỦA CON NGƯỜI

Ngày đăng (2019-05-27 15:40:17)

Ánh sáng tác động đến đồng hồ sinh học của con người như thế nào ?

Các nhà khoa học đã nghiên cứu các tác động sinh học của ánh sáng trong nhiều thập kỉ qua. Nhưng mãi đến năm 2002 họ mới phát hiện ra một các tế bào hạch có trong võng mạc không sử dụng ánh sáng để nhìn thấy. Các tế bào mới này được xác định nhạy cảm với ánh sáng xanh, và phản ứng để đặt lại đồng hồ sinh học của chúng ta cho đồng bộ với chu kì ngày đêm bên ngoài môi trường.

Sản phẩm chính của hệ thống đồng hồ sinh học là sản xuất ra hoóc môn melatonin (là một hoóc môn gây ngủ). Hoạt động sản xuất này trong tuyến tùng thường diễn ra với tần suất khác nhau tại các thời điểm trong ngày. Melatonin được tiết ra nhiều vào ban đêm và hạn chế ở mức tối thiểu vào ban ngày. Sự ức chế melatonin, gây ra do tiếp xúc với ánh sáng, sẽ mang đến cho bạn cảm giác tỉnh táo và khả năng tập trung cao hơn.

Ánh sáng trắng ( 6500K): Ánh sáng trắng giống như ánh sáng ban ngày. Ánh sáng trắng ức chế melatonin, gây ra do tiếp xúc với ánh sáng, sẽ mang đến cho bạn cảm giác tỉnh táo và khả năng tập trung cao hơn.

Ánh sáng trung tính ( 4000K):  Ánh sáng trung tính với cường độ vừa phải, thường được sử dụng vào các giờ ngơi thư giãn trong ngày giúp con người thư giãn, tái tạo năng lượng để đạt hiệu suất công việc cao.

Ánh sáng vàng ấm ( 3000K): Ánh sáng vàng với cường độ thấp, thường được sử dụng trước khi ngủ, giúp con người cảm thấy thư thái, thoải mái, hạn chế sự ức chế melatonin, nên dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon.

Chức năng đổi 3 màu ánh sáng đã được ứng dụng trên  trong số sản phẩm sản phẩm cụ thể như đèn led downlight  đổi màu, đèn led panel đổi màu, đèn led tuýp đổi màu, .... Đây là các dòng sản phẩm đèn led đổi màu GSLighting được người tiêu dùng mua và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tham khảo ở: http://gslighting.vn/product

 

Tuy nhiên thực tế việc tạo ra môi trường ánh giống với ánh sáng tự nhiên để cho con người môi trường sống và làm việc hoàn hảo, vẫn và đang là một đề tài rộng lớn. Và việc này chỉ thực sự hoàn hảo khi chiếc những chiếc đèn Led đổi màu hoạt động giống như một chiếc mặt trời tí hon trong nhà và có quang phổ, cường độ chiếu sáng, thời gian chiếu sáng thay đổi trong ngày giống như mặt trời từ lúc mọc cho tới lúc nặn.

 


Công ty CP Chiếu sáng GSlighting

Địa chỉ: Cổng B1 sân vận động Bách Khoa, Số 4 phố Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 024 3868 4179 / 096.320.8338

Email: denledthongminh@gmail.com

Website: http://gslighting.vn/

Tin tức liên quan

GSLIGHTING THAM DỰ TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VIETBUILD HÀ NỘI 2019 - LẦN 1

Ngày 27-3-2019, Triển lãm Quốc tế VIETBUILD 2019 - Lần thứ nhất tổ chức tại Hà Nội với chủ đề: Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Bất động sản & Trang trí nội ngoại thất chính thức được khai mạc tại Cung Triển Lãm Xây dựng Quốc gia - 01 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Lắp đặt đèn led cảm ứng tủ bếp, tủ quần áo, ...

Hướng dẫn lắp đặt đèn led cảm ứng tủ bếp ...

CHIẾU SÁNG NHÀ XƯỞNG, SIÊU THỊ DÙNG LOẠI ĐÈN NÀO ?

Đèn led nhà xưởng tạo ra ánh sáng và môi trường chiếu sáng tác động trực tiếp đến thị giác người lao động trong quá trình làm việc.

Giới Thiệu Đèn Led Rọi Ray Chiếu Sáng Cửa Hàng Quần Áo, Siêu Thị ,...

Sự sáng tạo của con người đã mang đến những giá trị mới cho đời sống. Chân lý này được thể hiện trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có công nghệ chiếu sáng. Hiện nay, sản phẩm đèn LED rọi ray đang chiếm lĩnh phạm vi ứng dụng rộng lớn. 

NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA ĐÈN LED DOWNLIGHT ĐỔI MÀU MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Đèn Led Downlight đổi màu, sản phẩm có thiết kế giống với các sản phẩm đèn led âm trần xuất hiện phổ biến tại không gian gia đình hiện đại, trung tâm thương mại, các cửa hàng,… Nhưng đèn Led Downlight có nhiều tính năng ưu việt mà các loại đèn led âm trần thường không thể nào sánh được