TẠI SAO BỘ ĐỔI NGUỒN LẠI ẢNH HƯỚNG TRỰC TIẾP ĐỀN TUỔI THỌ CỦA ĐÈN?

Ngày đăng (2019-09-21 15:54:52)

Bộ đổi nguồn cho đèn led là vô cùng qua trọng và nó ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của đèn, gslighting sẽ trả lời cho các bạn vì sao lại như vậy:

1. Bộ đổi nguồn LED (led driver) là gì và tại sao bạn cần nó?

Đèn LED không thể hoạt động mà không có ba thành phần thiết yếu: chipset phát ra ánh sáng; bộ đổi nguồn điều chỉnh năng lượng cho nguồn sáng; và tản nhiệt làm mát thiết bị. Bộ đổi nguồn LED là một thành phần quan trọng của công nghệ vì đèn LED sử dụng năng lượng được chuyển đổi bởi bộ đổi nguồn để tạo ra ánh sáng. Các bộ đổi nguồn này rất hiệu quả trong việc chuyển đổi điện, đó là lý do tại sao bóng đèn LED 100W có thể thay thế bóng đèn halogen kim loại 400W.

2. Sự khác biệt giữa điện áp không đổi và bộ đổi nguồn hiện tại không đổi là gì?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét là ứng dụng cần nguồn điện áp không đổi (CV) hay dòng điện không đổi (CC) không đổi. Bộ đổi nguồn  CV cung cấp điện áp cố định và phù hợp cho các ứng dụng chiếu sáng trong đó số lượng dây LED và vẽ hiện tại không xác định. Trong các ứng dụng này, điều khiển hiện tại được thực hiện bằng các thành phần bổ sung tại chính đèn LED. Bộ đổi nguồn  CC cung cấp một dòng điện cố định và phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu dòng điện không đổi được kết nối trực tiếp với đèn LED. Loại Bộ đổi nguồn  này hoạt động trong phạm vi điện áp giới hạn, và do đó, điều cần thiết là chọn một Bộ đổi nguồn  có xếp hạng điện áp phù hợp. GRE Alpha, một nhà thiết kế hàng đầu về nguồn cung cấp năng lượng LED trạng thái rắn, cung cấp cácBộ đổi nguồn  LED chế độ kép khác nhau để tăng tính linh hoạt trong thiết kế ánh sáng.

3. Nguồn AC LED là gì?

Chức năng của bộ đổi nguồn LED AC là giảm điện áp đầu vào xuống điện áp đầu ra thấp hơn để đáp ứng nhu cầu điện áp nhỏ LED LED, thường là 12 hoặc 24 Vôn. Điều quan trọng là phải xem xét các yêu cầu năng lượng của bạn vì Bộ đổi nguồn  AC LED chỉ có thể hoạt động với các bóng đèn đã có bộ chuyển đổi AC sang DC bên trong.

4. Bộ đổi nguồn có hỗ trợ làm mờ và nó không nhấp nháy?

Nếu ứng dụng yêu cầu bất kỳ tính năng độc đáo nào, chẳng hạn như làm mờ, hãy nhớ chọn Bộ đổi nguồn  LED chất lượng với khả năng làm mờ không nhấp nháy. Ngày nay, Bộ đổi nguồn LED không dây được thiết kế để tương thích với các giao thức không dây mạnh mẽ như Bluetooth LE, Zigbee, EnOcean, Thread, Z-Wave và KNX, do đó cho phép phản hồi gần như không bị nhiễu. Nhà thiết kế phải hiểu các giao thức khác nhau có sẵn và so sánh các điểm mạnh cũng như các hạn chế.

5. Tôi có thể sử dụng Bộ đổi nguồn trong ứng dụng ngoài trời của mình không?

Bộ đổi nguồn  LED với xếp hạng IP67, có thể được sử dụng trong các ứng dụng ngoài trời. Các sản phẩm có xếp hạng này được bảo vệ hoàn toàn khỏi bụi và có thể chịu được nước ngập tới 1m trong tối đa 30 phút.

6. Bộ đổi nguồn có tương thích với các hệ thống điều khiển không dây?

Nhiều hệ thống điều khiển ánh sáng hiện nay phải có khả năng kết nối với Internet (IoT), tên được đặt cho mạng của các thiết bị vật lý không dây được liên kết. Nếu thiết kế hệ thống của bạn yêu cầu kết nối không dây, bạn phải đảm bảo rằng Bộ đổi nguồn  LED của bạn là không dây và có thể nói tiếng nói cùng ngôn ngữ với các thiết bị khác trong hệ thống của bạn. Các thiết bị được kết nối có thể giúp các nhà thiết kế lên kế hoạch cho các hệ thống tiết kiệm năng lượng và trực quan hơn. NếuBộ đổi nguồn LED của bạn không cần phải nói chuyện với một trong các giao thức kết nối loT, thì có rất nhiều tiện ích bổ sung mô-đun làm mờ LED có sẵn trên thị trường. Những sản phẩm này cho phép các nhà thiết kế thêm lựa chọn thiết kế dự án.

7. Những lợi ích của việc sử dụng Bộ đổi nguồn hiệu quả năng lượng cao là gì?

Việc sử dụng Bộ đổi nguồn hiệu quả cao làm tăng tiết kiệm năng lượng có thể đạt được. Nguồn cung cấp năng lượng hiệu quả cao sẽ tiêu tan ít nhiệt hơn và giúp cải thiện tuổi thọ sản phẩm.

8. Tuổi thọ của Bộ đổi nguồn LED là gì?

Ngoài việc tiết kiệm năng lượng, hệ thống chiếu sáng LED cũng phải chịu được thử thách của thời gian. Đèn LED được biết là tồn tại lâu hơn đáng kể so với hệ thống chiếu sáng truyền thống. Do đó, nguồn cung cấp LED phải có tuổi thọ tương đương với đèn LED. Thời gian trung bình giữa thất bại (MTBF) là một chỉ số tốt về chất lượng Bộ đổi nguồn LED. Các nhà sản xuất Bộ đổi nguồn LED hàng đầu, chẳng hạn như GRE Alpha, liệt kê thông tin MTBF trên bảng dữ liệu sản phẩm của họ. Các nhà thiết kế hệ thống chiếu sáng có thể tin tưởng vào tính toàn vẹn của các thành phần này cho các điều khiển hệ thống của họ.

GSLIGHTING hân hạnh cung cấp cho khách hàng những sản phẩm sự dựng bộ đổi nguồn tiên tiến mang lại hiệu năng cao.
 


 

👉Liên hệ tư vấn: Công ty cổ phần chiếu sáng GSLIGHTING:
Địa chỉ: Cổng B1 sân vận động Bách Khoa, Số 4 phố Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 091.222.9937 / 096.320.8338 / Tư Vấn Kiến Trúc: 0983389996
Email: denledthongminh@gmail.com
Website: http://gslighting.vn/

Xin chân thành cảm ơn !

 

Tin tức liên quan

ĐÈN LED GS LIGHTING CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT

Mỗi một dòng sản phẩm đều tạo cho mình một thương hiệu riêng đối với người tiêu dùng. Càng là những dòng sản phẩm cao cấp thì người tiêu dùng càng quan tâm tới độ chính hãng của sản phẩm đó. Công ty CP Chiếu sáng GSlighting tự tin là thương hiệu được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn

NHỮNG LÝ DO NÊN SỬ DỤNG ĐÈN LED TRONG CHIẾU SÁNG

Chiếu sáng là hoạt động sử dụng điện năng chiếm tỷ trọng khá lớn trong tổng lượng điện tiêu thụ. Do vậy việc tiết kiệm điện trong chiếu sáng là ...

ĐÈN LED – THẾ HỆ CÔNG NGHỆ CHIẾU SÁNG MỚI VƯỢT TRỘI

Vào thời xa xưa, con người chỉ biết dùng lửa để tạo ra nguồn sáng. Từ thế kỷ XIX, phương pháp dùng đèn khí đã trở nên...

ĐÈN LED – MỘT TRONG NHỮNG MẸO HAY ĐỂ LÀM MỚI NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Ngôi nhà luôn là nơi mỗi chúng ta đi về sau thời gian học tập, làm việc vất vả. Một không gian sống ấm cúng và thoải mái sẽ...

Ứng Dụng Đèn Led Thanh Chiếu Hắt Tường

Đèn Led Thanh Chiếu Hắt Tường dùng làm đèn tường, công viên, chiếu sáng tòa nhà, chiếu sáng cầu, Plaza, biệt thự, công viên giải trí, Sân vườn, Nhà để xe, Nhà máy, Chiếu sáng đường hầm, Bảng quảng cáo, Khách sạn, Cảnh quan, Sân sau, Sân hiên, Cảnh quan, Nhà thờ, Sân khấu, Quảng cáo Cột mốc Chiếu sáng,Thảm cỏ, Đá, Cây bụi và nhiều hơn nữa.