TẠI SAO HẦU HẾT ĐÈN ĐƯỜNG DÙNG ÁNH SÁNG VÀNG?

Ngày đăng (2019-05-20 15:23:29)

Tại sao đèn đường hầu hết là màu vàng ?


 

Ngày nay, đèn đường LED đang dần thay thế hơi natri, halogen, HPS hoặc huỳnh quang, và trở thành lựa chọn phổ biến nhất cho chiếu sáng đường bộ ngoài trời vì hiệu quả năng lượng cao hơn nhưng phát thải khí nhà kính thấp hơn. Nhưng bạn có nhận thấy rằng hầu hết các đèn đường bạn nhìn thấy, bất kể trên đường cao tốc, vỉa hè hay ngõ, không hoàn toàn là màu trắng; thay vào đó, nhiều đèn đường có màu vàng cam. Tại sao?

Nhiệt độ màu (CCT) xác định màu đèn đường

c-LUHFB5UWtjaDjjRnuVlS7zPsVcdkcybj7RFy5FZhH8fg7sL-8Z9U5AMedVMKtg69KdBL9qt_bULOsR7vB_uI_IvvbvjL14y8ha1WDwi57LMZrZyN009LfpzNfnM7ehCZFrebLR

Nhiệt độ màu là một cách để chỉ ra màu sắc là mát hay ấm. Như bạn có thể thấy, CCT càng thấp, màu càng vàng. Chẳng hạn, 2000 đến 3000K trên thang đo có tông màu hổ phách hoặc màu cam. Nhưng khi CCT tăng lên, màu sắc bắt đầu chuyển từ màu vàng sang màu trắng và cuối cùng trở thành màu trắng xanh hoặc màu lạnh.

Tại sao đèn đường thường có màu vàng hoặc màu cam?

Truyền tốt hơn và thâm nhập qua sương mù

Đây là một yếu tố quan trọng cần được xem xét khi bạn đang tìm kiếm một đèn đường LED phù hợp cho dự án của bạn vì nó liên quan chặt chẽ đến sự an toàn của người lái xe và hành khách. Ánh sáng vàng được chứng minh là có khả năng truyền tốt hơn ánh sáng đường phố trắng hoặc mát. Ngoài ra, vấn đề phát sáng bầu trời đô thị (ô nhiễm ánh sáng) được cho là do ánh sáng đường phố có khả năng thâm nhập thấp. Ô nhiễm ánh sáng trên bầu trời ảnh hưởng đến các nghiên cứu thiên văn bởi vì các nhà quan sát không thể có một cái nhìn rõ ràng về các chuyển động của sao khi bầu trời quá sáng.

pKS8FRm3ez_h4OotiT3Sv0lv-VwhUEvTcvYtt9nFFXpiUmeqfxsbpm-ItWXIiGncPSUQaxsFeNWSufLlSVJh2FFhRwQ43mTVP_mEg8mu_vqQN8jjLK3Ooaf6UUrXeRldAKTUsI-T

 

Ít ảnh hưởng đến thể chất

Theo các nghiên cứu gần đây, ánh sáng xanh sẽ ngăn chặn sự tiết melatonin, một loại hormone giúp duy trì đồng hồ sinh học của chúng ta và ảnh hưởng đến cảm xúc & sinh sản của chúng ta. Nó cũng được chứng minh rằng hormone có tác động lớn đến hệ thống miễn dịch của chúng ta. Và do đó, nhiều quốc gia có xu hướng áp dụng đèn đường màu vàng hoặc màu hổ phách loại bỏ màu xanh cho khu dân cư.

Ít ảnh hưởng đến hệ sinh thái

Giới thiệu đèn sản xuất đèn đường tương tự như ánh sáng ban ngày ở khu vực nông thôn sẽ làm rối loạn chu trình trao đổi chất của thực vật và động vật, đặc biệt là đối với động vật sống về đêm. Ánh sáng trắng sáng cản trở nhận thức của họ về ngày và đêm, và do đó ảnh hưởng đến việc săn bắn, di cư trong cuộc sống của họ. Ví dụ, những con rùa bị thu hút bởi ánh sáng trắng, và chúng bị ô tô đâm khi đi ra đường. Vì rùa biển nhạy cảm với màu trắng hơn đèn vàng, nên đèn đường màu vàng thân thiện với rùa là bắt buộc ở một số quốc gia như Mỹ.

Loại bóng đèn được sử dụng

Khi đèn LED không quá phổ biến, hơi natri là công nghệ chủ đạo cho ánh sáng đường phố. Do nguyên lý làm việc đặc trưng của nó (như kích thích điện tử và thải khí), ánh sáng màu vàng cam được phát ra. Tuy nhiên, tuổi thọ của đèn chiếu sáng xả khí truyền thống không đạt yêu cầu - cần phải thay thế thường xuyên. Ngày nay, đèn đường LED hoạt động trong ít nhất 80000 giờ mà không có khấu hao đáng kể. Từ những lý do trên, ánh sáng ấm áp phổ biến hơn và tốt hơn cho chiếu sáng đường phố và công cộng.

LQ5wBU4P5LxVnGnlyKj-t768FaGJgheXeSaawM4spj79PSv249TFH5n7vKRgoodkK9o9MZE7UEAJOD5wPIbfQemiR1IVeajX8xZkbUk_Nk-rbR1PMmVAv5NpuTrABVsAMEzOVzDV

wbK2WDBuuStfENcFlg7sMfo443BmZm9OEGROt5tNWVNgORjUkIc4sCoLjeWFyyL8vEkUwgyw-IwKSmJcm1qaFI1lCmNx4aQwm7X1g8eAjkEqmwEKSBGUhfLFfRT2k8Yz3FeCSg-Z

Xem thêm về đèn pha led của GSLIGHTING tại : http://gslighting.vn/den-led-pha-pc138708.html

 

Công ty CP Chiếu sáng GSlighting

Địa chỉ: Cổng B1 sân vận động Bách Khoa, Số 4 phố Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 091.222.9937 / 096.320.8338

Email: denledthongminh@gmail.com

Website: http://gslighting.vn/

 
Tin tức liên quan

GSLIGHTING THAM DỰ TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VIETBUILD HÀ NỘI 2019 - LẦN 1

Ngày 27-3-2019, Triển lãm Quốc tế VIETBUILD 2019 - Lần thứ nhất tổ chức tại Hà Nội với chủ đề: Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Bất động sản & Trang trí nội ngoại thất chính thức được khai mạc tại Cung Triển Lãm Xây dựng Quốc gia - 01 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Lắp đặt đèn led cảm ứng tủ bếp, tủ quần áo, ...

Hướng dẫn lắp đặt đèn led cảm ứng tủ bếp ...

CHIẾU SÁNG NHÀ XƯỞNG, SIÊU THỊ DÙNG LOẠI ĐÈN NÀO ?

Đèn led nhà xưởng tạo ra ánh sáng và môi trường chiếu sáng tác động trực tiếp đến thị giác người lao động trong quá trình làm việc.

Giới Thiệu Đèn Led Rọi Ray Chiếu Sáng Cửa Hàng Quần Áo, Siêu Thị ,...

Sự sáng tạo của con người đã mang đến những giá trị mới cho đời sống. Chân lý này được thể hiện trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có công nghệ chiếu sáng. Hiện nay, sản phẩm đèn LED rọi ray đang chiếm lĩnh phạm vi ứng dụng rộng lớn. 

NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA ĐÈN LED DOWNLIGHT ĐỔI MÀU MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Đèn Led Downlight đổi màu, sản phẩm có thiết kế giống với các sản phẩm đèn led âm trần xuất hiện phổ biến tại không gian gia đình hiện đại, trung tâm thương mại, các cửa hàng,… Nhưng đèn Led Downlight có nhiều tính năng ưu việt mà các loại đèn led âm trần thường không thể nào sánh được